Kkoa tài chính tổ chức lễ tổng kết và phát bằng tốt nghiệp

Sáng ngày 07 – 12 – 2008 tại Hội trường Khu Liên Hợp Thể Thao Tỉnh Đồng Nai. Khoa Tài Chính – Kế Toán đã tổ chức Lễ Tổng kết và phát bằng tốt nghiệp.
Đến dự buổi lễ, về phía Lãnh Đạo Nhà trường có NGƯT Ts. Đỗ Hữu Tài – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, về phía các Khoa có Ts. Nguyễn Văn Nam – Trưởng Khoa Quản Trị - Kinh Tế Quốc Tế, Ths. Huỳnh Bạch Sơn Long – Phó Trưởng Khoa Công Nghệ Hóa Thực Phẩm, Ths. Nguyễn Hồ Xuân Hương – Bí Thư Đoàn Trường. Và các khách mời từ các Doanh nghiệp, cùng toàn thể giáo viên đang công tác và giảng dạy tại trường.

Thầy Ts. Huỳnh Đức Lộng – Trưởng Khoa Tài Chính – Kế Toán đã thay mặt Lãnh đạo Khoa Báo cáo tổng kết và định hướng phát triển cụ thể như sau:

Về công tác giảng dạy và đào tạo.
Khoa TC-KT được thành lập vào ngày 17-09 2005 , hiện nay Khoa có 5623 sinh viên đang theo học , trong đó bậc đại học là 5101 sinh viên, và 522 học viên trung cấp.Trong năm qua Khoa đã tiến hành điều chỉnh chương trình đào tạo tạo trên cơ sở tiếp thu những tinh hoa của các trường đại học trong nước và thế giới, phù hợp với nền kinh tế xã hội tại Việt nam và theo hướng tăng cuờng giờ thức hành, chú trọng đến thời gian tự nghiên cứu của sinh viên. Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ theo chủ trương chung của nhà trường. Khoa đã và đang rà soát lại đề cương chi tiết các môn học nhằm thống nhất những nội dung cơ bản của các môn học trong chương trình đào tạo, trên cơ sở đó xây dưng ngân hàng đề thi thống nhất theo chủ trương chủ BGH nhà trường. Khoa có chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy, theo hướng tăng cuờng tính tích cức và chủ động của sinh viên, tăng cường giờ thảo luận của sinh viên trong lớp …, nên khí thế học tập và kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên trong khoa ngày được nâng cao. Tổng số sinh viên khá và giòi của khoa trong năm là 798 sinh viên, chiếm tỉ trọng 15,6%, tăng 468 sv và tỉ trọng tăng 8% so với năm truớc.Tổng số sinh viên tốt nghiệp đại học là 395 sv.

Về công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên và giáo viên
 Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên và giáo viên được Khoa và Nhà trường chú trọng. Trong năm qua có 126 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được báo cáo ở Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp khoa và 22 đề tài báo cáo ở Hội nghị khoa học cấp trường. trong đó có 2 đề tài đạt giải nhất, 2 đề tài đạt giải 2, 4 đề tài đạt giải 3, 10 đề tài đạt giải khuyến khích. Đặc biệt có 1 sinh viên đạt giải khuyến khích cấp bộ.
Khoa có 4 đề tài nghiên cứu khoa học của giáo viên được báo cáo ở Hội nghị khoa học giáo viên toàn Trường, trong đó có 3 đề tài được Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng. Đặc biệt có một giáo viên của Khoa tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp Đại học quốc gia (tương đương cấp bộ) với giáo viên thỉnh giảng và đã được nghiệm thu.

Về tình hình giảng viên và nhân viên của
Trong năm học qua, Khoa đã tuyển dụng thêm 5 cán bộ, giảng viên từ sinh viên giỏi học tại trường. Khoa có 1 giảng viên bảo vệ thành công luận án thạc sĩ, có 3 cán bộ thi đậu cao học.
Hiện nay Khoa có 17 cán bộ, giảng viên, trong đó có 1 tiến sĩ, 1 thạc sĩ, 5 đang học cao học, 5 đang ôn thi cao học và 5 cán bộ là sinh viên mới được tuyển dụng.
Đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu của Khoa là một tập thể đoàn kết, trẻ, nhiệt tình, năng động luôn có ý thức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên so với yêu cầu phát triển, và qui mô đào tạo ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ như vậy là quá mỏng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường giao phó. Vì vậy vấn đề củng cố, xây dựng đội ngũ giảng viên của Khoa Tài Chính – Kế Toán là hết sức cấp bách, quan trọng và cần thiết.

Về công tác sinh viên, giáo viên chủ nhiệm và công tác khác
 - Về công tác sinh viên: Trong thời gian qua công tác sinh viên của Khoa được chú trọng, Khoa đã tổ chức được nhiều phong trào sôi nổi trong sinh viên như: thể thao, văn nghệ đón tân sinh viên, hội thảo kỷ năng tìm kiếm việc làm, địa điểm thực tập cho sinh viên, thành lập hội cựu sinh viên Khoa TC – KT, thành lập quỹ học bổng sinh viên vượt khó của Khoa.
- Về công tác giáo viên chủ nhiệm: Khoa đã thực hiện tốt chủ trương tăng cường công tác giáo viên chủ nhiệm của Hiệu trường nhà trường, nên đã phổ biến kịp thời những chủ trương của Nhà trường đến sinh viên và nắm bắt kịp thời những tâm tư và nguyện vọng của sinh viên..v.v.

Trong buổi lễ tổng kết Khoa đã phát bằng tốt nghiệp cho 395 tân cử nhân. và khen thưởng cho những giáo viên, sinh viên đạt giải trong nghiên cứu khoa học và đạt thành tích học tập loại giỏi trong năm học 2007 – 2008.

Trong quá trình công tác, giảng dạy, quản lý sinh viên, Tập thể giáo viên khoa TCKT nhận thấy rằng còn nhiều sinh viên có hoàn cảnh có khăn không đủ điều kiện đến trường . Được sự cho phép của BGH, Khoa TCKT hình thành quỹ học bổng " Thắp sáng ước mơ, chắp cánh năm học mới" vào tháng 09/2008. Trong buổi lễ tổng kết Khoa đã tiến hành phát học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nhận học bổng của tập thể giáo viên - sinh viên khoa TCKT 5.000.000đ, từ cựu sinh viên lớp 02KT3 2.000.000đ, từ Ngân hàng Nông nghiệp Và PTNT KCN Biên Hòa 6.000.000đ. toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển vào quỹ học bổng của khoa.

Toàn cảnh của buổi lễ tổng kết và phát bằng tốt nghiệp

NGƯT Ts. Đỗ Hữu Tài đến dự và đóng góp ý kiến về phương hướng phát triển của khoa

Thầy Ts. Huỳnh Đức Lộng - Trưởng Khoa thay mặt Ban Lãnh Đạo Khoa báo cáo tổng kết và định hướng phát triển của khoa

Thầy Ts. Huỳnh Đức Lộng - Trưởng Khoa thay mặt Ban Lãnh Đạo Khoa tặng quà lưu niệm cho thầy Ths. Nguyễn Văn Tân