Luận văn cao học

Khoa Sau đại học  »  Luận văn cao học

Đại học Sejong mong muốn hợp tác giao lưu sinh viên với LHU

(ĐHLH – 10/05/2014) Liên quan đến nội dung giới thiệu, đặt vấn đề hợp tác giữa Đại học Sejong (Hàn Quốc) với Đại học Lạc Hồng nhằm thực hiện dự án giao lưu sinh viên, học sinh quốc tế học kỳ mùa hè bằng tiếng Anh. Chiều qua, 14:00 đoàn cán bộ của Sejong đã đề nghị ghé thăm và có buổi làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Lạc Hồng tại Phòng họp CS1.
Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng; TS.Huỳnh Trung Tâm – Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế; ThS.Nguyễn Hữu Nghị - P.Trưởng Khoa Đông Phương; ThS.Trần Hữu Yến Loan – Trưởng Ngành HQH. Về phía Sejong có Ông Seungbin Moon – Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế; Ông Kim Jong Hun – Trưởng dự án và Ông Kim Kwang Kyun – Chủ tịch Hiệp hội Global Hope tại Việt Nam.
Ông Seungbin Moon (bìa phải) đặt vấn đề hợp tác với ĐH Lạc Hồng
Bắt nguồn từ việc tổ chức Global Hope từng có mối quan hệ hợp tác vào trao tặng 200 triệu đồng cho Khoa Đông Phương vào tháng 06/2013. Đây là số tiền tài trợ cho mục đích phát triễn hoạt động của Phòng Hàn Quốc Học. Trước mối thâm tình của tổ chức Global Hope với Khoa ĐP. Lần này Chủ tịch Hiệp hội Global Hope tại Việt Nam đã trực tiếp làm cầu nối đưa ĐH Sejong cùng đặt vấn đề thực hiện dự án giao lưu sinh viên, học sinh quốc tế học kỳ mùa hè bằng tiếng Anh.
Trong lần đầu gặp mặt, Sejong đã chia sẻ thông tin về chương trình hoạt động của mình. Theo đó, đề cập đến chương trình dự án và thảo luận cơ hội hợp tác với nhà trường.
TS.Nguyễn Văn Nam (thứ 2, bên trái) chia sẻ quan điểm hoạt động của nhà trường
Bước đầu, nhà trường sẽ tiếp nhận thông tin từ phía ĐH Sejong. ĐH Lạc Hồng đã bày tỏ quan điểm mong muốn phát triển hợp tác. Đồng thời cử đại diện của trường là giảng viên đã từng du học tại Sejong để trực tiếp trao đổi và ghi nhận thông tin. Từ đó tìm ra hướng đi phù hợp với lịch trình hoạt động của đôi bên trước khi chính thức tiếp nhận dự án.
Hình ảnh buổi gặp mặt