Tin tức

Khoa KH&CN Thực phẩm – Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm trong cuộc sống

Ngành Công nghệ thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Đặc biệt vài năm gần đây tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan và các bệnh tật liên quan đến tiêu hóa ngày càng nhiều. Hơn nữa, chúng ta bắt đầu có điều kiện kinh tế khá hơn nên quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Thực trạng trên chính là tiền đề cho sự phát triển của ngành Công nghệ thực phẩm. 

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực thực phẩm. Cụ thể là nghiên cứu về các hoạt động chế biến, bảo quản, kiểm tra chất lượng trong từng giai đoạn của quá trình sản xuất các sản phẩm từ nông sản, thủy sản, hải sản,… Ngoài ra ngành Công nghệ thực phẩm còn nghiên cứu để tạo giống mới, các thực phẩm mới, tối ưu hóa dây truyền sản xuất thực phẩm,… phục vụ cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

Ngành Công nghệ thực phẩm cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực sau:

  •   - Kiến thức nền tảng cơ bản về lĩnh vực hóa học.
  •   - Kiến thức về sinh học.
  •   - Lĩnh vực bảo quản sản phẩm nông sản.
  •   - Lĩnh vực chế biến nông sản.
  •   - Cung cấp các thông số tiêu chuẩn để sinh viên có thể đánh giá và kiểm tra chất lượng sản phẩm nông sản.
  •   - Kiến thức cơ bản và chuyên sâu về sử dụng, vận hàng dây chuyền bảo quản, dây chuyền sản xuất.
  •   - Kiến thức và thông tin về các loại vật liệu thực phẩm, các loại dược phẩm.
  • Về kỹ năng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, sẽ thành thạo:

  •   - Kỹ năng nghiên cứu;
  •   - Kỹ năng chế biến nông sản;
  •   - Quy trình đánh giá, kiểm tra chất lượng và phân tích thực phẩm;
  •   - Quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm;
  •   - Kỹ năng tối ưu dinh dưỡng trong bữa ăn.
  • Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm trong cuộc sống

  •   - Cải thiện chất lượng đời sống và sức khỏe của cộng đồng;
  •   - Cải thiện chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Nâng cao giá trị nông sản;
  •   - Thúc đẩy xuất khẩu. Góp phần phát triển nền kinh tế đất nước;
  •   - Cung cấp đa dạng sản phẩm, tăng nguồn dinh dưỡng và đáp ứng nhu cầu của người dân bản địa lẫn du khách nước ngoài.

 

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm - Đại học Lạc Hồng


      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        5,723,817       1/944