Tiêu điểm

Đào tạo từ ITSI, giảng viên LHU góp mặt trong mạng lưới chuyên gia bán dẫn của Việt Nam

Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đang nắm bắt cơ hội phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực đào tạo ngành vi mạch bán dẫn nhờ sự tham gia của 6 giảng viên trong chương trình đào tạo về vi mạch bán dẫn. Chương trình này được tài trợ bởi Quỹ Đổi mới sáng tạo và An ninh công nghệ quốc tế (ITSI). Qua đó mở ra cơ hội để các giảng viên tiếp cận những kiến thức tiên tiến và kỹ năng thực tiễn từ các chuyên gia hàng đầu. Với nguồn lực chất lượng này, LHU không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn đặt nền móng cho sự phát triển của ngành công nghệ vi mạch bán dẫn tại Việt Nam trong tương lai.

LHU

Giảng viên LHU tham dự Lễ ra mắt Quỹ Đổi mới sáng tạo và An ninh công nghệ quốc tế (ITSI)

Tham gia chương trình ITSI và những lợi ích mang về cho LHU

Chương trình đào tạo về vi mạch bán dẫn do ITSI tài trợ mang lại nhiều lợi ích ý nghĩa cho sinh viên, giảng viên và trường Đại học Lạc Hồng.

Về phía giảng viên, chương trình giúp nâng cao năng lực chuyên môn thông qua việc tiếp cận những xu hướng và kỹ thuật hiện đại trong ngành vi mạch. Những kiến thức này không chỉ làm phong phú thêm tài liệu giảng dạy mà còn tạo điều kiện cho giảng viên tham gia vào các nghiên cứu chuyên sâu và hợp tác quốc tế, mở rộng mạng lưới học thuật và cơ hội nghiên cứu.

6 cán bộ lãnh đạo và giảng viên LHU tham gia đào tạo

về vi mạch bán dẫn cùng các chuyên gia của ITSI, Hoa Kỳ

Nhờ sự truyền đạt từ các giảng viên đã được đào tạo, sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện các kỹ năng thực tiễn, chuẩn bị cho việc tham gia vào các dự án lớn và hội nhập vào thị trường việc làm toàn cầu. Đối với sinh viên, chương trình sẽ giúp họ tiếp cận những kiến thức và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn – một trong những ngành có nhu cầu cao trên thị trường lao động.

lhu

... các giảng viên thường xuyên trao đổi thông tin trực tuyến

với các chuyên gia đào tạo vi mạch bán dẫn của Hoa Kỳ

Đối với trường Đại học Lạc Hồng, chương trình là một bước tiến lớn trong việc khẳng định vị thế của trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu công nghệ cao. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và kiến thức từ chương trình đào tạo quốc tế, nhà trường sẽ có điều kiện xây dựng các chương trình đào tạo chuyên sâu, thu hút nhiều sinh viên tài năng. Đồng thời, trường cũng có cơ hội tham gia vào các dự án hợp tác nghiên cứu trong và ngoài nước, thúc đẩy sự phát triển của ngành vi mạch bán dẫn tại Việt Nam và khu vực.

Khơi nguồn sáng tạo và hợp tác quốc tế tại Trường Đại học Lạc Hồng

Song song với việc đào tạo về vi mạch, Đại học Lạc Hồng cũng đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế thông qua các chương trình đổi mới sáng tạo và bảo mật công nghệ quốc tế. Gần đây, Trường đã tham gia cùng với Quỹ Đổi mới sáng tạo và An ninh công nghệ quốc tế của Hoa Kỳ để triển khai các dự án đổi mới, nhằm khuyến khích các sinh viên và giảng viên tham gia nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ cao.

LHU

Các dự án này không chỉ tập trung vào đổi mới công nghệ, mà còn hướng đến việc bảo vệ an ninh thông tin và nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Sự hợp tác quốc tế này giúp Đại học Lạc Hồng mở rộng quy mô nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong thực tiễn, từ đó thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Qua việc tiếp cận với các chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế, Đại học Lạc Hồng đang không ngừng khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng một nền công nghiệp công nghệ vững mạnh cho tương lai.

Hiểu hơn về chương trình của của ITSI

Được biết, khoá học còn có các giảng viên đến từ các quốc gia: Costa Rica (50 người), Philippines (31 người), Việt Nam (121 người). Khóa học nhằm mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, một ngành công nghiệp quan trọng đang trên đà phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp kiến thức về công nghệ bán dẫn, khóa học còn mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác nghiên cứu với các chuyên gia đầu ngành, giúp giảng viên tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới. Trong chương trình, các giảng viên được phổ biến các kiến thức về: đóng gói và thiết kế vi mạch; các khái niệm trong đóng gói bán dẫn. Trong đó bao gồm các nội dung như: Mô tả cấu trúc và chức năng của đóng gói bán dẫn và tầm quan trọng của chúng; các thách thức về đóng gói vi mạch trong tương lai; khám phá tương lai của đóng gói vi mạch; xu hướng hiện tại và tương lai trong thiết kế đóng gói…

lhu

Chương trình góp phần cùng nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhân lực kỹ thuật cao cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu. Việc đào tạo này không chỉ mang lại lợi ích cho các giảng viên, mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của lĩnh vực vi mạch trong nước.

Diễm Nhi

ITSI, chuyên gia bán dẫn, giảng viên, vi mạch bán dẫn