Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của Nghiên cứu sinh Huỳnh Lý Thanh Nhàn

Sáng ngày 23/3/2024, tại Trường Đại học Lạc Hồng đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của nghiên cứu sinh (NCS) Huỳnh Lý Thanh Nhàn (công tác tại Trường ĐH An Giang, ĐHQG TP.HCM), với đề tài “Giải pháp gợi ý trong việc cố vấn học tập”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Thái Nghe và PGS.TS. Lê Huy Thập.

Tham dự Lễ bảo vệ về phía Trường ĐH Lạc Hồng có TS. Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng, TS. Lữ Phi Nga – Trưởng khoa Sau đại học.

Hội đồng cấp Trường ĐH Lạc Hồng chấm luận án tiến sĩ gồm PGS.TS. Trần Văn Lăng  – Học viện Khoa học và Công nghệ (VATS), Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Thanh Phước –Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Thư ký. Các phản biện gồm PGS.TS. Lê Hoàng Thái – Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc Gia TP.HCM; PGS.TS. Huỳnh Tường Nguyên – Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh; PGS.TS. Đặng Trần Khánh - Trường Đại học Công Thương TP.Hồ Chí Minh. Các ủy viên gồm PGS.TS. Trần Văn Hoài - Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, TS. Lâm Thành Hiển –Trường ĐH Lạc Hồng.

Hiện nay kỹ thuật học sâu là kỹ thuật phổ biến trong các bài toán dự đoán, nhận dạng, phân loại được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Với ý tưởng dựa trên sự ưu việt của kỹ thuật học sâu, luận án kết hợp kiến trúc học sâu với kỹ thuật phân rã ma trận trong hệ thống gợi ý, nhằm đưa ra kết quả dự đoán chính xác hơn. Từ đó có thể áp dụng vào bài toán dự đoán kết quả học tập của sinh viên để làm cơ sở gợi ý lựa chọn môn học phù hợp. Luận án đã đề xuất kiến trúc mô hình để xây dựng hệ thống gợi ý lựa chọn môn học một cách linh động, dễ dàng nâng cấp hoặc cải tiến.

NCS Huỳnh Lý Thanh Nhàn trình bày luận án trước Hội đồng

Sau khi nghe NCS trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất nội dung và hình thức của luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính. Hội đồng và Khoa Sau đại học tặng hoa chúc mừng NCS Huỳnh Lý Thanh Nhàn bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường ĐH Lạc Hồng.

Hội đồng công bố kết quả bảo vệ luận án của NCS Huỳnh Lý Thanh Nhàn

TS. Lữ Phi Nga – Trưởng Khoa Sau đại học tặng hoa chúc mừng NCS Huỳnh Lý Thanh Nhàn

Trong niềm vui và xúc động, NCS Huỳnh Lý Thanh Nhàn đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của tập thể Giảng viên hướng dẫn, gửi lời cảm ơn đến Hội đồng chấm luận án cũng như sự quan tâm của Lãnh đạo Trường ĐH Lạc Hồng, Trường ĐH An Giang, ĐHQG TP.HCM cùng đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là Gia đình – nguồn động viên và cổ vũ tinh thần lớn lao để NCS có thể thực hiện và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Hội đồng cấp Trường ĐH Lạc Hồng chấm luận án tiến sĩ của NCS Huỳnh Lý Thanh Nhàn

sdh, lhu, tiến sĩ, KHMT, khoa học máy tính, 2024, sau đại học, lạc hồng